Bảng quảng cáo
 
 
 
 

Hỗ trợ trực tuyến

yen sao cao cap, yen sao chat luong
Anh Tuấn
yen sao cao cap, yen sao chat luong
Anh Lợi
 yen sao cao cap, yen sao chat luong
Hỗ trợ kĩ thuật                                                    

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hôm nay là: 24-01-2018
Bây giờ là:06 giờ 50 phút

Tìm kiếm

Fan hâm mộ

Hướng dẫn ngâm nở tổ yến sào cao cấp,yến sào chất lượng

yến sào cao cấp,yến sào chất lượng,yen sao cao cap,yen sao chat luongViệc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơn giản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh tổ yến có thể bảo quản trong 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để có thể lấy ra được lông chim và các tạp chất khác dính trong tổ, các loại tổ khác nhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau thường  từ 3 giờ đến 24 giờ. Tổ càng có chất lượng tốt thì đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm kích thước tổ sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. Loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp chất và lông chim, do đó ta nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để làm sạch tổ.

 

Đầu tiên ngâm nở tổ trong nước khoảng 30 độ C. Khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

Dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu yến vẫn còn nguyên tổ quý khách tách thành từng sợi, sau đó cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên nhấc xuống lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần quý khách sẽ có tổ yến trắng sạch.

Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo.

Yến sào chưng cách thủy và nhỏ lửa để đảm bảo dưỡng chất. Thời gian chưng tùy thuộc vào loại tổ, nếu chưng quá lâu tổ yến sẽ nát vụn hoặc tan vào nước. Một số sản phẩm như Yến tinh chế hay Yến tinh chế nguyên tổ có thể ngâm nước và nấu ngay không qua công đoạn nhặt lông. Trong khi chưng nhất thiết cần đổ nước ngập tổ.


BẢO QUẢN TỔ YẾN

Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường khô và lạnh. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Khi ngâm nở và làm sạch tổ yến rồi bảo quản trong tủ lạnh ở 4 độ C có thể bảo quản được tới 10 ngày.

Nếu phát hiện tổ bị và oxi hóa, có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch sau đó sấy khô tổ. Tuy nhiên, nếu thấy tổ đã chuyển qua màu đen thì tổ đã bị hư hỏng do vi khuẩn hoặc bị oxi hóa quá nhiều nên không sử dụng được nữa.

Tổ yến tiêu chuẩn có độ ẩm dưới 3%, có thể bảo quản được 3 năm.