Bảng quảng cáo
 
 
 
 

Hỗ trợ trực tuyến

yen sao cao cap, yen sao chat luong
Anh Tuấn
yen sao cao cap, yen sao chat luong
Anh Lợi
 yen sao cao cap, yen sao chat luong
Hỗ trợ kĩ thuật                                                    

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hôm nay là: 19-01-2018
Bây giờ là:14 giờ 52 phút

Tìm kiếm

Fan hâm mộ

Làm thuốc, dược phẩm từ tổ yến

Yến sào một món ăn trong ẩm thực Trung Quốc. Tên Trung Quốc cho canh chim yến, Yan wo (燕窝), dịch theo nghĩa đen "tổ yến". Canh này đã được tiêu thụ ở Trung Quốc qua hơn 1000 năm. Theo Yun-Cheung Kong, một giáo sư sinh hóa tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông, tổ swiftlet lần đầu tiên được giao dịch ở Trung Quốc trong triều đại nhà Đường (618-907 AD). Vào khoảng những năm 1368 và 1644, Đô đốc Cheng Ông giới thiệu tổ nước ngoài triều đình nhà Minh. Người ta tin rằng ngay cả ở thời điểm này trong thời gian nguồn cung cấp trong nước của các tổ đã được phần lớn bị cạn kiệt. nhập khẩu có nhu cầu cao. Tổ của chim ăn được là một trong những sản phẩm động vật đắt tiền nhất được tiêu thụ bởi con người. Vật liệu này cũng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong y học Việt Nam truyền thống.

Các tổ được thực hiện bởi một số lượng tương đối nhỏ của các loài nhanh chóng, swifts cụ thể là hang động, một kết cấu hóa học độc đáo để nước bọt họ sử dụng để làm tổ. Súp và gelatin chủ yếu là rõ ràng phục vụ trong lọ nhỏ rất phổ biến khắp châu Á, lẽ bởi vì nó có danh tiếng một kích thích tình dục hoặc truyền thống nâng cao chất lượng sức khỏe. Dựa trên nghiên cứu gần đây, xuất hiện rằng tuyên bố này của lợi ích sức khỏe không phải là một huyền thoại, nhưng dựa trên thực tế thực. Theo một nghiên cứu y học gần đây báo cáo của Đại học Hồng Kông Trung Quốc, sự phân chia tế bào enzyme hormone của chim yến thể xúc tiến tái sinh tái sinh của tế bào người. Nó cũng giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Thu hoạch

Swiftlets (collocaliini) loài chim ăn côn trùng nhỏ bé được phân phối từ Ấn Độ Dương, thông qua khu vực Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Philippines Indonesia và Bắc Úc đến Thái Bình Dương. Những con chim nhỏ ăn côn trùng nắm bắt các côn trùng bay khi chúng bay từ ánh sáng gần như đầu tiên cho đến khi gần tối. Trong số các loài khác nhau của swiftlets trong chi của Collocalia, chỉ tổ của bốn loài chủ yếu lan rộng ra khắp khu vực Đông Nam Á có giá trị thương mại vì tiêu thụ của con người. Họ : Collocalia fuciphaga, Collocalia germanis, Collocalia cực đại Collocalia unicolor. Collocalia loài tương đối nhỏ 6.5g trung bình trọng lượng, bộ lông bóng.

Mỗi loài này sản xuất tổ với keo nước bọt, một chất xi măng, mặc các vật liệu khác như thực vật hay lông vũ cũng có thể được sử dụng. Nó có con chim khoảng 20-35 ngày để hoàn thành tổ. Các tổ lấy hình dạng của một ly cạn bị mắc kẹt vào thành hang động. Các tổ bao gồm các sợi đan lẫn với nhau của xi măng laminae nước bọt. Tổ mức độ cao của canxi, sắt, kali magiê. Con chim ăn được của tổ (燕窝 trong tiếng Trung Quốc) tạo thành keo nước bọt tinh khiết đắt hơn nhiều so với những người kết hợp các vật liệu khác. Những tổ với các vật liệu khác được coi giây hoặc thấp hơn giá trị.

Theo báo cáo, các tổ thu hoạch nhiều nhất từ Swiftlet ăn được tổ hoặc trắng-nest Swiftlet (Aerodramus fuciphagus) Swiftlet đen làm tổ (Aerodramus maximus). Các tổ trắng và "máu" đỏ tổ được cho là giàu chất dinh dưỡng được truyền thống để cung cấp lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như trợ giúp tiêu hóa, tăng ham muốn tình dục, cải thiện giọng nói, làm giảm bệnh hen suyễn, tập trung cải thiện, lợi ích tổng thể cho hệ thống miễn dịch .

Kinh doanh Sản xuất Đưa tổ thị trường của Bird

Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan các nhà nhập khẩu lớn nhất của các tổ. Tại Hồng Kông, một bát của Bird Nest Soup sẽ có chi phí $ 30 USD đến 100 USD. Một kg tổ trắng có thể có giá lên đến $ 2,000 USD, một kg của tổ "máu đỏ" có thể có giá lên đến $ 10,000 USD. Các tổ trắng thường được điều trị với một sắc tố màu đỏ, nhưng các phương pháp đã được phát triển để xác định một tổ pha trộn hoặc thay đổi.

Các tổ trước đây đã được thu hoạch từ các hang động, chủ yếu là hang động đá vôi khổng lồ tại Gomantong NIAH ở Borneo. Với sự leo thang trong nhu cầu các nguồn này đã được thay thế kể từ cuối những năm 1990 bởi mục đích xây dựng nhà làm tổ, củng cố kết cấu bê tông thường hoặc trong các hình thức nhà cửa hàng, nhà hát, vv Những ngôi nhà làm tổ thường được tìm thấy trong các khu vực đô thị ajoining biển, kể từ khi những con chim xu hướng đàn ở những nơi như vậy. Ngành công nghiệp này đã biến nhiều thị trấn tỉnh Bắc Sumatra Indonesia cũng như các khu vực hạn chế tại Việt Nam, Thái Lan và khu vực Palawan của Philippines. Tổ chim từ các công ty tiến bộ hơn như Công ty Yên Việt tại Việt Nam thu thập chim yến từ nhiều trang web tại Khánh Hòa, Ninh Thuận và các tỉnh khác ở Việt Nam được thu hoạch một cách bền vững sinh thái. Những con chim được nuôi dưỡng các tổ không bao giờ được gỡ bỏ trong khi những quả trứng hoặc những con chim nhỏ có mặt. Từ Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và các nơi khác tổ chủ yếu là xuất khẩu sang Hồng Kông, đã trở thành trung tâm của thương mại thế giới, mặc dù hầu hết người tiêu dùng cuối cùng là từ Trung Quốc đại lục. Tại Indonesia, tầm quan trọng của thương mại này đã trở nên rất lớn. đã được ước tính rằng các sản phẩm chiếm 0,5% GDP của Indonesia, tương đương với khoảng một phần tư của ngành công nghiệp đánh bắt cá của nước này.

Lợi ích sức khỏe của tổ chim

Việc sử dụng thuốc làm tổ của chim ăn được có thể được truy trở lại thế kỷ 17 nhưng có lẽ ngay cả trước đó. Tại Hồng Kông và Trung Quốc hải ngoại địa điểm trên khắp thế giới, truyền thống y học Trung Quốc (TCM) thường được sử dụng để điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe. Người ta tin rằng các loại thảo mộc TCM có phạm vi rộng ảnh hưởng cho sức khỏe tăng cường, làm giảm nguy cơ bệnh tật và thúc đẩy tuổi thọ. Là một trong các TCMS, làm tổ của chim ăn được cho là có tác dụng tăng cường sức khoẻ như chống lão hóa, thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường miễn dịch bất động sản. Tuy nhiên, không giống như các nguyên liệu làm thuốc truyền thống khác làm tổ của chim ăn được là khác nhau từ hầu hết các TCMS. Nó độc đáo ở chỗ nó là không chỉ một loại thuốc để làm cho những người khỏe mạnh mà còn là thực phẩm dễ chịu được tiêu thụ và thưởng thức. Theo truyền thống, đôi đun sôi với đường đá để làm cho một món ăn được gọi là "canh chim yến". Uống gelatin được phục vụ trong chai thủy tinh nhỏ cũng được chế biến với đường đá và có một hương vị hơi ngọt.

Mặc dù kích thước của Collocalia con chim nhỏ, thị trường tạo ra bởi nó là khá lớn và đang phát triển ở mức hai con số. Malaysia là nhà cung cấp lớn thứ ba thế giới của tổ chim sau khi Thái Lan và Indonesia, đóng góp 10% của các 210 tấn, trị giá lên đến $ 4000000000 đô la Mỹ, tiêu thụ hàng năm của người mua hàng đầu tại Trung Quốc và Đài Loan. Kích thước và tầm quan trọng của thị trường này là rất lớn cho tất cả các quốc gia này. Ví dụ, ngày nay có 40.000 ngôi nhà yến ở Malaysia với một số 8.000 người tham gia vào các hoạt động canh tác nuốt. Ngoài ra theo các Liên đoàn Malaysia sản xuất hàng năm Bird Nest Merchants Hiệp hội Malaysia của tổ chim đã đạt 1000000000 ringgit ($ 290,000,000) về giá trị và được dự kiến ​​để đạt 5000000000 ringgit (1470000000 $) trong năm năm. Ở Việt Nam, nhiều công ty tổ của chim kiếm được hàng triệu đô la Mỹ doanh số bán hàng của sản phẩm của họ có một danh tiếng tốt cả trong nước và quốc tế. Ví dụ, Yên Việt Thương mại và Dịch vụ Công ty TNHH mà được dựa ở Ninh Thuận nhưng có tổng số 18 địa điểm trên khắp đất nước nơi họ nâng cao các loài chim và thu hoạch tổ các đạt được doanh số bán hàng hơn US $ 5 triệu mỗi năm trong đó 30% là từ xuất khẩu. Ông Võ Thái Lâm, Chủ tịch và Tổng giám đốc của công ty đã đạt được một mức độ rất cao trở lại dựa trên sự tôn kính của mình cho những con chim và sẵn sàng liên tục của mình để đặt của họ cũng được lợi nhuận ngắn hạn. Cách tiếp cận này đã chịu kết quả tại Việt Nam và đã được Việt Yên là một thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam và tăng hàng năm doanh số bán hàng quốc tế ở Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc và các nơi khác.

Tại sao Hồng Kông cho người tiêu dùng hàng đầu của tổ chim? Nó có thể là do một phần thực tế mà người Hồng Kông đang ngày càng lo ngại về sức khỏe của họ và tình trạng của TCM đã tăng lên sau khi một loạt các chính sách của chính phủ trên TCM. Hơn nữa, bản chất kép của tổ chim ăn được, trong đó sử dụng cả hai như là thuốc và / hoặc thực phẩm, có thể đóng một vai trò như lương thực ở Trung ương liên kết trò tiêu khiển văn hóa tại Hồng Kông. Trong quá khứ, người ta chỉ có thể mua tổ chim ăn được sấy khô và làm cho chúng trong một quá trình tốn khá thời gian. Điều này đã thay đổi và hiện nay một lượng lớn các sản phẩm liên quan đến ăn được chim làm tổ đã xuất hiện trên thị trường. Những sản phẩm này chủ yếu là sẵn sàng để phục vụ sản phẩm. Không có quá trình nấu. Trong số những sản phẩm mới này, hầu hết trong số họ vẫn còn trong các hình thức truyền thống như súp tổ chim, chẳng hạn như tổ chim ngay lập tức trong các nồng độ khác nhau. Một số con chim làm tổ ngay lập tức cũng có thể được bổ sung bằng TCMS khác.

Ngoài hình thức truyền thống, có một xu hướng của việc sử dụng chiết xuất từ ​​tổ chim ăn được là một trong những yếu tố chính của sản phẩm. Những sản phẩm này tập trung chủ yếu vào việc sử dụng thuốc làm tổ của chim ăn được. Tuy nhiên, một số người trong số họ có thể nói hết được bằng chứng của việc sử dụng điều trị của tổ của chim ăn được. Đối với việc cung cấp hạn chế và giá cao của tổ chim ăn được, nó không phải là phổ biến để nghe báo cáo của tổ của chim ăn được giả mạo trên thị trường. Thay thế giả thường được sử dụng là nhà máy chảy ra, ăn kẹo cao su karaya hoặc sterculia. Gần đây, có báo cáo của tổ chim giả ăn được làm từ nấm cá, da hoặc các loại tảo ở Trung Quốc. Bởi vì các báo cáo này, có những mối quan tâm ngày càng tăng về chứng thực tính xác thực của tổ của chim ăn được.

Đâu là yến sào cao cấp thật, đâu là yến sào cao cấp giả

Trong những năm gần đây, đã có báo cáo ngày càng tăng của các tổ chim ăn giả. Bắt đầu từ những năm 1990, báo cáo toàn diện đầu tiên trên xác thực của tổ của chim ăn được đã được công bố. Các báo cáo này đã chứng minh các khả năng sử dụng chức năng quét hiển vi điện tử, phân tán vi phân tích năng lượng tia X, phát xạ ngọn lửa quang phổ nguyên tử, khí thải quy nạp coupled plasma-nguyên tử quang phổ, quang phổ tia cực tím, có thể nhìn thấy lý hóa kỹ thuật khác để xác định các tính xác thực của tổ ăn được chim của. Những thử nghiệm này khó khăn để chạy, đắt tiền và chỉ làm việc trên một số các chất được sử dụng để bắt chước các loài chim làm tổ. Gần đây, một Trung Quốc dựa trên nhóm nghiên cứu phát triển một phương pháp quang phổ đơn giản nhưng chính xác và đáng tin cậy để xác định nội dung làm tổ của chim ăn được. Phương pháp này được dựa trên các phản ứng giữa axit N-acetylneuramic ninhydrin trong dung dịch axit. Phương pháp đánh giá các nội dung nội bộ của N-acetylneuramic acid, một loại đường chín carbon, đó một trong các thành phần chính trong tổ của chim ăn được.
  

Nội dung dinh dưỡng cuả yến sào cao cấp và sử dụng thuốc

Làm tổ của chim ăn được có chứa axit chủ yếu là amin, carbohydrate và các muối khoáng sản. Các thành phần chính của tổ của chim ăn được là glycoprotein. Trong số các chất đường bột trong tổ chim ăn được, sialic acid (9%) là một trong những chính. Nó được tìm thấy nguồn ngoại sinh acid sialic có thể đóng góp vào lợi thế về thần kinh và trí tuệ ở trẻ sơ sinh [12]. Tuy nhiên, cơ chế dinh dưỡng và sinh học acid sialic trong cơ thể con người vẫn còn đang được điều tra. Các carbohydrate lớn khác bao gồm 7,2% galactosamine, glucosamine 5,3%, galactose 16,9% và 0,7% fucose.

Axit amin và các muối khoáng là những thành phần quan trọng trong việc làm tổ của chim ăn được. Ba axit amin không thiết yếu (aspartic acid, glutamic acid, praline) và hai loại axit amin thiết yếu (threonine, valine) có thể được tìm thấy [11]. Họ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các chức năng cơ thể bình thường như sửa chữa tế bào và thúc đẩy khả năng miễn dịch. Làm tổ của chim ăn giàu muối khoáng. Nó chứa hàm lượng natri và canxi. Đó là bởi vì nguồn gốc của tổ của chim ăn được có nguồn gốc từ Collocalia nước bọt, sinh sống chủ yếu trong các hang động đá vôi. Ngoài ra, các mức thấp của magiê, mangan, kẽm và sắt cũng được phát hiện trong tổ chim ăn được [8].

Mặc dù có lịch sử lâu dài của việc sử dụng làm tổ của chim ăn được cho mục đích y học, không có nhiều nghiên cứu khoa học liên quan đến việc sử dụng điều trị của chim yến. Sớm nhất bằng chứng khoa học gần đây đã được đưa ra bởi Ng et al. (1986) tại Hồng Kông. Ăn chim của chiết xuất từ ​​tổ dung dịch nước đã được tìm thấy trong nghiên cứu của mình để cho sức mạnh đáp ứng mitogenic bạch cầu đơn nhân máu của con người ngoại vi kích thích với các đại lý tăng sinh, Concanavalin A và Phytohemagglutinin A. Kết quả của nghiên cứu này gợi ý rằng ăn chim của tổ có thể có hiệu lực immunoenhancing bằng cách trợ giúp phân chia tế bào của tế bào miễn dịch.

Một năm sau đó, bằng chứng khoa học khác đã được xuất bản bởi Kông et al. Nghiên cứu này đã chứng minh một yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) giống như hoạt động trong chiết xuất dung dịch nước làm tổ của chim ăn được kích thích sự tổng hợp DNA trong các nguyên bào sợi 3T3 một cách liều phụ thuộc trong ống nghiệm. EGF là 6.000 Đà polypeptide hormone được sản xuất bởi các tuyến của đường tiêu hóa, cụ thể là nước bọt và Brunner của tuyến. Nó xuất hiện để đóng một vai trò quan trọng trong chính quá trình bình thường của tế bào chẳng hạn như sự khác biệt, phổ biến và phát triển. Nó có thể cung cấp một lý do cho việc sử dụng thuốc làm tổ của chim ăn được trong kháng chiến lão hóa.

Kể từ khi thụ thể EGF được đánh giá cao thể hiện trong một số khối u rắn, bao gồm vú, đầu cổ và phổi không tế bào nhỏ, thận, buồng trứng và ung thư đại tràng, mọi người đang lo lắng về một khả năng để tạo ra sự tiến triển khối u và chống lại điều trị hóa trị liệu / bức xạ trong các tế bào ung thư, hậu quả, cho thấy rằng các bệnh nhân ung thư nên tránh làm tổ của chim ăn được. Trong thực tế, không có bằng chứng ủng hộ đề nghị này. Hiện nay chúng tôi đã đánh giá ảnh hưởng của dung dịch nước chiết xuất từ ​​tổ chim ăn được về khả năng tồn tại trên hai dòng tế bào ung thư người, con người ung thư vú MCF-7 (ATCC HTB-22) và ung thư gan của con người HepG2 (ATCC HB-8065). Không có ảnh hưởng quan sát về khả năng tồn tại của tế bào khi so sánh với nhóm chứng (chưa công bố dữ liệu).

Trong năm 1994, một nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc, đánh giá tác động dược lý của tổ chim ăn được và xây dựng có chứa bột ngọc trai. Xây dựng đã được chứng minh có tác dụng tăng cường miễn dịch bằng cách nâng tổng hợp DNA của T-lymphacytes và lưu hành nội dung M globulin miễn dịch ở chuột. Ngoài ra, việc xây dựng cũng cho thấy chậm lão hóa bằng cách tăng mức độ dimutase superoxide. Tuy nhiên, các nghiên cứu không tìm hiểu xem liệu những tác động đến từ tổ hoặc chim ăn được, ngọc trai, bột hoặc cả hai.

Tiếp tục nghiên cứu về các loại yến sào

Làm tổ của chim ăn được đã được sử dụng cho hàng trăm hoặc nhiều hơn lẽ hàng ngàn năm. Mặc dù vậy, bằng chứng khoa học cho hiệu quả của nó vẫn còn hạn chế. Những lợi ích sức khỏe tuyên bố như chống lão hóa cải thiện khả năng miễn dịch của tổ của chim ăn được chưa được kết luận chứng minh. Gần đây, các nhóm tại Hồng Kông và nhiều hơn nữa gần đây tại Việt Nam, dẫn đầu là Ông Bà Đạt Phen, Mephydica Delphi Dịch Vụ Y Tế đang tiến hành nghiên cứu công nghệ sinh học và sinh hóa hiện đại trên tổ chim Việt tài liệu tốt hơn sức khỏe thúc đẩy chất lượng hiểu rõ hơn về khoa học. Nghiên cứu này được hỗ trợ bởi tổ chim hiện đại, nâng cao các công ty như Việt Yên người biết rằng những bí mật của chim yến cần được hiểu tốt hơn tài liệu luôn luôn cố gắng để cải thiện và nâng cao kinh nghiệm người tiêu dùng.